Sau bữa cơm, mẹ tôi đột ngột nói muốn bán nhà chia tài sản cho các con

Tôi và bố mẹ không chấp nhận nổi yêu cầu của anh trai.

Sau bữa cơm, mẹ tôi đột ngột nói muốn bán nhà chia tài sản cho các con-1

Sau khi bố tôi qua đời, vì mâu thuẫn với con trai cả nên mẹ tôi chuyển đến sống cùng với tôi. Tôi là mẹ đơn thân nhưng sống có bản lĩnh, kinh tế cũng rất khá. Thường ngày, mẹ sẽ giúp tôi đưa đón cháu đi học và dọn dẹp nhà cửa. Cuộc sống 3 người cứ nương tựa vào nhau cũng trôi qua bình yên.

Hôm chủ nhật, mẹ bảo tôi chở về nhà cũ. Ngôi nhà này hiện tại anh trai và chị dâu tôi đang ở. Sau khi ăn cơm tối, mẹ gọi anh em tôi tập trung lại, bà muốn bàn chuyện.

Mẹ bảo muốn bán mảnh đất và căn nhà này đi. Bà vừa nói ra chuyện này, tôi đã sửng sốt vì mẹ chưa từng bàn trước với tôi. Mẹ tôi từ tốn phân trần: “Mẹ đã hỏi trước rồi, giá mảnh đất và căn nhà này khoảng 3 tỷ. Bây giờ mẹ sống với con Duyên. Con Duyên sẽ chăm sóc, phụng dưỡng mẹ khi về già. Vì thế, mẹ muốn bán căn nhà để lấy tiền chia cho các con. Duyên sẽ nhận 2/3 số tiền bán đất, 1/3 còn lại sẽ là của thằng Hậu. Vợ chồng thằng Hậu phải tự lo cuộc sống, không thể không nuôi mẹ mà nhận nhà nhận đất được”. Mẹ cũng nói bà đã đắn đo suy nghĩ, cân tính kĩ càng mới đưa ra quyết định như thế và đó cũng là cách để đem lại sự công bằng cho tôi.

Anh trai tôi nghe vậy thì giận dữ lắm. Anh ấy lớn tiếng trách mắng tôi bày chuyện cho mẹ về đòi bán nhà, đuổi vợ chồng anh ấy đi. Tôi đúng là có giải thích cũng chẳng biết phải giải thích như thế nào cho anh trai hiểu. Vả lại, tôi thấy quyết định của mẹ cũng hợp tình hợp lí vì rõ ràng, người sẽ chăm sóc, phụng dưỡng mẹ cả đời chính là tôi, tôi được quyền nhận số tiền bán đất kia.

Nhưng anh tôi đòi phải nhận 2/3 số tiền vì anh ấy còn phải mua nhà mới chứ không thể đi dẫn vợ con đi ở trọ hay “ra đường” ở được. Mẹ tôi lại không chịu vì cho rằng anh ấy không xứng đáng nhận 2/3 số tiền bán đất. Giờ vì chuyện này mà gia đình tôi xáo trộn. Anh trai không những không đồng ý bán đất mà còn gây rối và gọi điện chửi mắng tôi. Tôi cũng không cần đến tiền bạc vì tôi đủ sức nuôi mẹ, nuôi con nhưng anh trai càng làm căng mọi chuyện lên thì tôi càng bực mình thêm. Có cách nào giải quyết êm xuôi mọi chuyện không?

Theo phunuvietnam.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *