Sững người khi thấy em rể tương lai đang bốc vác ở công trường xây dựng

Vì chị kế toán trưởng đã nghỉ nên tôi đành phải ra công trường phát lương cho công nhân thay chị ấy. Nào ngờ ở đây, tôi lại bắt gặp cảnh tượng khó tin.

Sau khi đọc bài viết ‘Biết thân thế của người yêu em chồng mà cả nhà chán nản’, tôi thấy câu chuyện của tác giả rất giống với gia đình mình bây giờ.

Em gái tôi rất xinh đẹp, hồi đi học từng là hoa khôi của trường cấp 3. Em ấy còn giỏi hát múa nên sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng thì được nhận vào làm ở trung tâm văn hóa của huyện. 24 tuổi, lứa tuổi đang đẹp của thanh xuân, có vóc dáng, ngoại hình tốt; lại giao lưu với nhiều người đàn ông thành đạt trong xã hội, gia đình tôi luôn chờ đợi em ấy dẫn bạn trai về ra mắt gia đình. Bố mẹ tôi hãnh diện về con gái út lắm, đi đâu, gặp ai cũng khoe.

Tháng trước, em tôi dẫn bạn trai tên Thọ về ra mắt gia đình. Vừa gặp cậu ấy, bố mẹ tôi đã ưng ý ngay. Thọ chững chạc, cư xử lịch thiệp, ăn nói đàng hoàng. Theo như những gì em tôi giới thiệu thì Thọ tuy còn trẻ nhưng rất có chí tiến thủ, đã tự mở công ty riêng và khởi nghiệp thành công. Thấy cậu ấy đi xe ô tô, cách cư xử ra dáng dấp một người đàn ông trưởng thành nên cả nhà tôi rất mừng. Nhưng khi bố mẹ tôi hỏi đến chuyện cưới xin, Thọ lại lấy lý do muốn phát triển công ty nên tạm thời chưa thể cưới được. Em gái tôi cũng tán thành điều này, còn nói khi nào tình cảm chín muồi thì cưới cũng không muộn.

Hôm qua, đến ngày phát lương cho công nhân xây dựng ở công trình nhưng chị kế toán trưởng lại bận việc gia đình gấp, không đi làm được. Chị ấy nhờ tôi dựa theo danh sách mà phát lương tận tay cho từng người.

Khi tôi ra công trường là hơn 2 giờ chiều, công nhân đã bắt đầu làm rồi. Tôi lái ô tô vào thẳng bên trong hội trường, định phát lương ở đó. Nào ngờ, tôi trông thấy Thọ, cậu em rể tương lai giàu có của mình đang bốc vác xi măng. Vì tôi ngồi trong xe ô tô nên Thọ không nhìn thấy tôi, cậu ấy vẫn chăm chăm bước đi cùng với bao xi măng ở trên lưng.

Đến điểm phát lương, tôi phải dùng khẩu trang che kín mặt mình để Thọ không nhận ra. Có lẽ vì mới gặp tôi 1 lần duy nhất, thời gian gặp cũng không lâu nên Thọ không nhận ra tôi thật. Khi cậu ấy nhận 10 triệu tiền công, vẻ mặt rất phấn chấn, vui vẻ.

Chiều đó, tôi tan làm về với tâm trạng nặng nề khi phát hiện ra sự thật về em rể tương lai. Nhưng em gái lại gọi điện, bảo tôi về nhà ăn cơm – Thọ mới mua ít đồ ăn ngon biếu gia đình tôi. Tắt máy, tâm trạng tôi càng khó tả hơn.

Tôi vẫn giấu gia đình về thân thế của Thọ nhưng thật sự, tôi lo lắng cho tương lai của em gái lắm. Tôi có nên khuyên em gái tìm hiểu lại xem Thọ có lừa dối điều gì không?

Theo phunuvietnam.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *