Vợ chồng méo mặt vì em chồng đến ‘ăn chực’ quá đều đặn

Tôi đau đầu khi thấy tiền ăn đã tăng gấp đôi so với tháng trước.

2 tháng nay, vợ chồng em trai tôi đến thành phố ở và thường hay đến nhà tôi chơi, ăn uống nhậu nhẹt vào buổi tối. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như em ấy không đến quá thường xuyên, một tuần đã đến 5 ngày, trừ 2 ngày cuối tuần phải về nhà ngoại. Ban đầu, vợ tôi cũng tiếp đón với thái độ vui vẻ, nhiệt tình. Cô ấy còn nấu mấy món ngon cho cả nhà cùng dùng bữa. Em trai tôi ỷ là nhà của anh trai nên rất vô tư, ăn uống xong thì bỏ về hoặc lục lọi đồ ăn trong tủ lạnh. Chưa có bữa cơm nào vợ chồng em ấy chủ động chia tiền cho vợ chồng tôi. Em trai còn bảo đến nhà tôi là vì quý mến anh chị chứ chẳng phải nhà ai em ấy cũng tới. Tôi chỉ biết cười trừ, còn vợ tôi thì giận lắm.

Tháng trước, em trai báo tin vợ có bầu rồi bảo tôi tổ chức bữa tiệc ăn mừng. Nghĩ ở thành phố chỉ có 2 anh em nương tựa nhau nên tôi đành bấm bụng bảo vợ mua ít thức ăn ngon về nấu. Vợ tôi hậm hực lắm nhưng vì không muốn chồng khó xử nên mới mua thịt bò, tôm, cua về nấu nồi bún riêu hải sản. Lúc đó cũng là cuối tháng, chúng tôi cũng đang eo hẹp về tiền bạc. Vậy mà em trai lại chê bai, cho rằng vợ chồng tôi keo kiệt, gọi là tiệc ăn mừng mà chỉ có mỗi nồi bún. Vợ tôi càng cay cú hơn và bảo nếu tôi không giải quyết triệt để với em trai thì cô ấy sẽ bỏ về nhà ngoại ở.

Tôi lựa lời nói với em trai, bảo em hạn chế đến nhà mình vì tiền bạc tôi cũng chẳng dư dả nhiều để nấu cho 2 miệng ăn nữa. Em trai giận dỗi, gọi điện mách bố mẹ rằng chúng tôi không biết thương, không biết lo lắng cho em trai. Sau đó, em tôi ngưng đến 1 tuần ra vẻ tự ái, rồi lại đến tiếp, cứ như nhà tôi là chỗ nấu ăn miễn phí vậy.

Hôm qua, vợ vứt lên bàn cuốn sổ chi tiêu và nói rõ tiền ăn đã tăng gấp đôi so với bình thường nên tiền tiết kiệm cũng bị giảm xuống. Vợ bảo tuần này nếu em trai tôi vẫn còn đến “ăn chực”, cô ấy sẽ bỏ về nhà mẹ đẻ chứ sức chịu đựng đã cạn kiệt rồi.

Tôi nhắn tin cho em trai thì em hằn học bảo tôi quá sợ vợ, vợ này không có thì có vợ khác chứ em trai thì chỉ có một. Tôi cũng khó chịu với em trai lắm nhưng không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Chẳng lẽ lại đuổi em trai, em dâu ra khỏi nhà mình chỉ vì mấy bữa cơm?

Theo  GĐ&XH

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *